Home MoTo BMW R nineT với bản độ đến từ tương lai

BMW R nineT với bản độ đến từ tương lai

Zillers Garage mất khoảng 10 tháng để hoàn thành bản độ đặc biệt này. Nguyên bản của bản độ là chiếc R nineT đời 2016.

BMW R nineT dường như trở thành biểu tượng của dòng xe boxer cổ điển nhờ kiểu dáng đậm chất hoài cổ. Một xưởng độ đến từ Nga giành được chiến thắng độ xe AMD World Championship of Custom Bike Building vừa tạo ra một chiếc R nineT mang phong cách khác lạ và gây bất ngờ cho người xem.

Zillers Garage được BMW Russia ủy quyền để thực hiện tác phẩm này. Dmitry Golubchikov, chủ của xưởng độ Zillers Garage, muốn mang phong cách của ngành hàng không lên chiếc R nineT này, vì thế có thể thấy các chi tiết trên xe đều được tạo hình khí động học.

Nguyên bản của chiếc xe là mẫu R nineT 2016. Ngoại trừ động cơ, trục các-đăng và một vài phần khung sườn được giữ nguyên, toàn bộ chi tiết khác đều được thay đổi. Zillers Garage mất khoảng 10 tháng để tạo ra bản độ này, dàn áo của xe được làm bằng nhôm và chế tạo thủ công hoàn toàn.

Đồng hồ hiển thị trên xe là loại Motogadge Motoscope Mini mang phong cách tối giản chỉ hiển thị tốc độ và vòng tua máy. Giá bán của loại đồng hồ này trên thị trường khoảng 260 USD, tương đương 6,1 triệu đồng.


Trái tim của xe vẫn là động cơ boxer 1.170 cc, DOHC, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sản sinh công suất 110 mã lực tại 7.550 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 119 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Bên cạnh vẻ bề ngoài, điểm nhấn của bản độ này còn nằm ở khả năng đứng yên một chỗ mà không cần chân chống. Zillers Garage đã thay đổi hệ thống treo trên xe thành loại treo khí nén, cho phép chiếc xe có thể hạ thấp xuống và dùng phần bụng xe để giữ thăng bằng.