Home ÔTO Siêu xe Lamborghini Huracan đầu tiên thế giới dùng hộp số sàn

Siêu xe Lamborghini Huracan đầu tiên thế giới dùng hộp số sàn

Ngoài Lamborghini Huracan, hãng độ European Auto Group (EAG) còn ra mắt nhiều siêu phẩm dùng hộp số sàn như Ferrari 430 Scuderia và Toyota Supra 2020.

Lamborghini Huracan, Ferrari 430 Scuderia, và Toyota Supra 2020 đều là siêu xe đầu tiên và duy nhất được trang bị hộp số sàn.

Hãng độ tại San Antonio, Texas (Mỹ) còn có ý định tạo ra bản Mercedes-AMG GT dùng hộp số sàn 7 cấp lấy từ Aston Martin Vantage.

Đã từ rất lâu Lamborghini không ra mắt xe thể thao dùng hộp số sàn. Gallardo là model cuối cùng hưởng đặc ân này. Khi Huracan ra mắt năm 2014, gần như tất cả siêu xe đã chuyển sang hộp số tự động ly hợp kép do có tốc độ sang số nhanh hơn, phù hợp với đường đua và thao tác lái hàng ngày hơn.

Tuy nhiên, siêu xe dùng hộp số sàn vẫn có nét hấp dẫn riêng, và đó cũng là quan điểm của hãng độ EAG. Dù sang số chậm hơn bản số tự động, Lamborghini Huracan số sàn chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm lái sống động hơn.

Động cơ V10 5.2L của Lamborghini Huracan nguyên bản cho công suất 610 mã lực. Bản độ mạnh hơn nhưng chưa rõ là bao nhiêu.

Lamborghini Huracan bản độ hộp số sàn từng thuộc về Peter Saddington, một YouTuber có tiếng. EAG đã hoán đổi bằng hộp số sàn 6 cấp lấy từ Audi R8. Chưa rõ bản độ này được rao bán với giá bao nhiêu.