Home MoTo Hàng hiếm Yamaha YZF-R1 GYTR rao bán với giá ‘trên trời’

Hàng hiếm Yamaha YZF-R1 GYTR rao bán với giá ‘trên trời’

Giá bán này chênh lệch gần 700 triệu so với giá mà Yamaha công bố. Xe sở hữu những công nghệ trên mẫu Yamaha YZF-R1 phiên bản đua Suzuka 8 Hours.


Một cửa hàng bán môtô tại Anh vừa rao bán chiếc Yamaha YZF-R1 GYTR với giá 55.980 bảng Anh (tương đương 1,67 tỷ đồng), cao hơn nhiều lần so với giá niêm yết của Yamaha. Phiên bản R1 GYTR được ra mắt vào cuối năm 2018 nhằm kỷ niệm 20 năm mẫu xe huyền thoại Yamaha YZF-R1 ra đời. Số lượng của mẫu xe này cực hiếm, chỉ có 20 chiếc trên toàn thế giới.

R1 GYTR là phiên bản thương mại của chiếc xe đua Suzuka 8 Hours, xe được trang bị hàng loạt phụ tùng thuộc dạng khủng như thân xe làm từ carbon, giảm xóc Ohlins, lốp đua hiệu suất cao Bridgestone… Siêu xe này được phát triển bởi bộ phận công nghệ xe đua Genuine Yamaha Technology Racing (GYTR).

R1 GYTR được đơn giản hóa các hệ thống điện tử trên xe. Xe được trang bị bộ điều khiển trung tâm ECU, CCU nhằm cải thiện công suất cũng như thu thập các dữ liệu của xe trong quá trình chạy. Hàng loạt các phụ kiện chuyên dụng cho xe đua như cùm công tắc, cùm tăng tốc đều được tích hợp sẵn trên xe.

Mẫu xe được cửa hàng rao bán có số thứ tự 04/20. Theo công bố của cửa hàng, xe chỉ mới đi được 1 mile tương đương với 1,6 km.

Với số lượng chỉ 20 chiếc được sản xuất, Yamaha bốc thăm 20 người may mắn trong số khách hàng đã đăng ký trực tuyến để mua mẫu xe phiên bản đặc biệt này. Tuy nhiên hiện tại, người mua chỉ cần đến cửa hàng này tại Anh để sở hữu chiếc siêu xe cực hiếm.

Xe được trang bị hệ thống xả hiệu suất cao đến từ hãng ống xả nổi tiếng Akrapovic. Đây là hệ thống ống xả Full system có tên gọi Akrapovic Evolution 2.

Là phiên bản đường đua nên Yamaha YZF-R1 GYTR không thể sử dụng ngoài phố vì tiếng ồn phát ra từ ống xả Akrapovic phiên bản đua rất ồn, hơn nữa mẫu xe này không được trang bị các bộ phận như kính chiếu hậu hay đèn báo rẽ.

Theo như Yamaha công bố, 20 người sở hữu mẫu xe kỷ niệm này sẽ được tham gia vào chương trình trải nghiệm đua xe Yamaha Racing Experience.

Ảnh: The Bike Specialist